Trang tin tức
Phụ Nữ & Gia Đình

Vệ sinh vùng kín bằng nước chè xanh

0 117

Hỏi:

Xin chào Dạ Hương, mình là Mai ở Hà Nội. Hiện tại mình đang mang bầu nên chỉ vệ sinh vùng kín bằng nước chè xanh, mình không biết  nước chè xanh có an toàn cho phụ nữ có thai không? Dạ Hương tư vấn giúp mình với?

Trả lời:

Xin chào bạn!

Vệ sinh vùng kín bằng nước chè xanh 1

Đúng là một số chị em có thói quen dùng nước chè xanh pha loãng để vệ sinh vùng kín, tuy nhiên thực tế là chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc rửa bằng nước chè xanh có tác dụng phòng ngừa viêm nhiễm “vùng kín”. Thậm chí nếu lạm dụng loại nước này còn có thể khiến cho sự cân bằng bên trong “vùng kín” bị phá vỡ làm cho khả năng phòng vệ của bộ phận này bị giảm đi đáng kể, nguy cơ viêm nhiễm tăng lên. Chưa kể, nếu lá chè xanh không được sạch, bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật thì còn gây nên nhiều ảnh hưởng xấu hơn nữa.

Trong thời gian mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu kém, đồng thời do có sự thay đổi hormone nên vùng kín cũng tiết ra nhiều dịch hơn, nên nếu không vệ sinh đúng đây có thể là môi trường thuận lợi cho các bệnh viêm nhiễm, nấm phát triển. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng nước sạch và dung dịch vệ sinh tự thảo dược, an toàn, phù hợp sinh lý của bạn thôi nhé!

Cám ơn bạn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.