Trang tin tức
Phụ Nữ & Gia Đình

Mẹ ơi, vệ sinh vùng kín như thế nào?

0 79

Mai Nhi, 12 tuổi đi học về ghé tai hỏi mẹ cách vệ sinh vùng kín, còn chị Diệu Anh đang phân vân không biết phải bắt đầu trả lời câu hỏi của con như thế nào.

Chả là dạo này ở lớp, có một số bạn gái khác đã bắt đầu dậy thì, có dấu hiệu kinh nguyệt nên cả nhóm ngồi bàn tán xôn xao về những thay đổi khác thường này. Những bạn có rồi thì truyền kinh nghiệm, còn những bạn khác chưa có thì háo hức, tò mò. Để giải thích cho con gái những vấn đề như thế này, người mẹ cần phải hết sức tế nhị, và cũng phải thể hiện mình giống như một người bạn tâm tình của con. Thông thường, các bé gái sẽ thấy xuất hiện nguyệt san – dấu hiệu của tuổi dậy thì, vào năm 13 tuổi, dần dần là đến sự xuất hiện của ngực và những thay đổi nơi vùng kín. Đây chính là lúc mà mẹ phải “vào cuộc” để dạy con những kiến thức cơ bản nhất về tuổi dậy thì.

Mẹ ơi, vệ sinh vùng kín như thế nào? 1
Happy mother’s day! Child daughter congratulates mom and gives her flowers tulips. Mum and girl smiling and hugging. Family holiday and togetherness.

Giáo dục giới tính cho con là việc cha mẹ cần làm khi con vào tuổi dậy thì. Ảnh minh họa.

 Vệ sinh vùng kín khi dậy thì

Khác với vệ sinh vùng kín trước đây, khi con còn nhỏ, lứa tuổi dậy thì cần có những quy tắc rất riêng mà bé không thể tự mình khám phá ra nếu không có sự dẫn dắt của người mẹ.

  • Nguyệt san xuất hiện chứng tỏ con gái của bạn đã lớn, hãy cư xử và chỉ bảo con như với một người lớn thực sự. Bản chất kinh nguyệt không bẩn mà chỉ để lại cảm giác khó chịu thôi, vì thế, đừng “tiêm” vào đầu con rằng kinh nguyệt bẩn, phải rửa liên tục.
  • Thực ra, chỉ cần thay băng vệ sinh sau mỗi 3 tiếng và mỗi lần như vậy lại vệ sinh và rửa nhẹ nhàng là bé sẽ được sạch sẽ.
  • Cũng cần nhắc nhở con về các loại bệnh liên quan đến vùng kín như bị viêm nhiễm, khí hư có mùi… khi vệ sinh không sạch sẽ để bé biết và phòng tránh.
  • Đau bụng khi có kinh nguyệt là hiện tượng bình thường, hầu như bé nào cũng gặp phải nên hãy trấn an con ngay từ đầu về dấu hiệu này.
  • Nếu những ngày không có kinh nguyệt, hãy khuyên con vệ sinh vùng kín khoảng 2 lần/ngày.

Giáo dục kiến thức về “vùng kín”

Nhà chị Ý An được một phen vừa buồn cười, vừa hoảng hốt trước những kiến thức về giới tính của con. Bé Ngọc Anh được 14 tuổi, bắt đầu thấy xuất hiện kinh nguyệt nhưng lại không cho mẹ biết mà tự đi mua băng vệ sinh về “giải quyết” theo kinh nghiệm bạn bè… truyền lại. Nhưng lần đầu động vào chiếc băng vệ sinh, Ngọc Anh không biết phải sử dụng như thế nào, cô bé loay hoay mãi rồi bóc hết lớp ngoài của chiếc băng vệ sinh, lấy phần bông ở bên trong, rải dọc quần. Đến khi mẹ đi làm về, thấy sợi bông rơi khắp nhà mới sững sờ về kiến thức của con. Thay vì chờ đợi con hỏi, hãy chuẩn bị sẵn những kiến thức cơ bản cho con để bé không bỡ ngỡ và tự mình “xoay sở” như trường hợp của Ngọc Anh. Chỉ cần dạy bé về những thay đổi trong cơ thể, về kinh nguyệt, cách vệ sinh và sử dụng băng vệ sinh hợp lý. Nhiều bậc phụ huynh thấy con còn nhỏ hoặc ngại đề cập đến các vấn đề giới tính nên hay “bỏ rơi” con trong giai đoạn đặc biệt quan trọng này. Những bỡ ngỡ, tự khám phá và rồi tự giải quyết vấn đề của trẻ không những đưa bé ra xa khỏi cha mẹ mà rất có thể dẫn đến nhiều lệch lạc về giới tính sau này.

Dung dịch vệ sinh bạn gái Dạ Hương

Là sản phẩm chuyên dụng dành cho các bạn gái để vệ sinh vùng kín hàng ngày, đặc biệt trong thời kỳ ra nhiều huyết trắng, thời kỳ kinh nguyệt.

Công thức của sản phẩm Dung dịch vệ sinh bạn gái Dạ Hương gồm các thành phần tự nhiên, được nghiên cứu, xây dựng bởi các Dược sỹ chuyên ngành Bào chế cùng với sự tham vấn của các Bác sỹ chuyên ngành Phụ sản để phù hợp với sinh lý vùng kín bạn gái Việt Nam.

dung DH bạn gái

Dung dịch vệ sinh lợi khuẩn cho vùng kín bạn gái Dạ Hương an toàn khi dùng thường xuyên, hàng ngày, không gây khô rát và không ảnh hưởng tới pH tự nhiên âm đạo.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.